Về Máy cất nước
Khái niệm
Máy cất nước là một loại hệ thống lọc ra nước mà không có chất ô nhiễm. Phương thức của máy cất nước là chuyển nước thành hơi trước khi ngưng tụ và đưa trạng thái của nước thành lại thể lỏng.
Với quá trình bay hơi, các tạp chất như florua, asen, kim loại nặng, vi rút, và các chất ô nhiễm-những chất sẽ được loại bỏ trong quá trình đun sôi do không thể chuyển đổi thành trạng thái khí, hơi
Bộ phận chưng cất sẽ làm lạnh hơi nước, đưa nó trở lại trạng thái lỏng như một loại nước tinh khiết cao.
Nguyên lý hoạt động
Máy cất nước được cấu tạo khá đơn giản bao gồm: điện trở hay còn gọi là thanh đốt, bình ngưng tụ, ruột già. Trong đó, điện trở là bộ phận quan trọng nhất của máy cất nước. Khi mua máy cất nước, bạn cần chú ý đến bộ phận này vì nó quyết định đến chất lượng của nước cất.
Nguyên lý hoạt động của máy cất nước chủ yếu tập trung ở điện trở. Nguồn nhiệt sẽ tác động đến điện trở hay thiết bị chứa nước. Khi đạt đến nhiệt độ sôi, nước chuyển từ thể lỏng sang thể hơi. Và bộ phận hứng phần hơi nước bay lên này sẽ làm ngưng tụ thành nước dạng lỏng tinh khiết.
Nước cất và ứng dụng
Nước cất thường được dùng trong các lĩnh vực y tế, thực phẩm, dược phẩm để đảm bảo yêu cầu rất khắt khe về độ tinh khiết và đáp ứng các yêu cầu khắt khe về vệ sinh. Trong các lĩnh vực này nước cất 2 lần thường dùng để pha chế hóa chất, dung môi phản ứng, rửa dụng cụ thí nghiệm và thiết bị, tẩy trùng hay kể cả tiêm trực tiếp vào cơ thể.
Không phải chỉ khi có yêu cầu khắc khe về độ tinh khiết hay vệ sinh ta mới dùng đến nước cất, mà trong công nghiệp để bảo quản các thiết bị gia nhiệt (ống chùm, ống lồng ống), hay nồi hơi người ta cũng dùng nước cất nhiều lần. Nước cất nhiều lần gần như không còn lẫn tạp chất cặn lắng nên khi sử dụng trong các thiết bị này không chỉ giữ sạch cho bề mặt tiếp xúc với nước của thiết bị hạn chế việc vệ sinh mà còn tăng hiệu quả truyền nhiệt giảm thất thoát nhiệt trong quá trình sản xuất giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.
Đặc biệt, nước cất là loại nước tinh khiết gần như các mầm bệnh đều bị tiêu diệt hết trong quá trình đun nóng để chưng cất đặc biệt là khi nước đã trải qua 2-3 quá trình chưng cất , nên nước cất vẫn có thể dùng để uống nhằm cung cấp nước. Tuy nhiên, uống nước cất không đúng cách rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu dùng trong 1 thời gian dài sẽ dẫn đến những tác động đáng kể. Vì trong nước cất gần như không còn các ion hay khoáng chất chất cần thiết cho cơ thể, vì vậy khi sử dụng nước cất để uống cần có hướng dẫn chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.
Minh họa
Các sản phẩm máy cất nước đang được phân phối tại ANHOACO
Máy cất nước AE-25 , model:AE-25 , hãng: LIVAM/ ĐỨC
Máy cất nước 2 lần BE-4, model: BE-4, hãng: LIVAM/ ĐỨC
Máy cất nước công nghiệp ADE-40 , model: ADE-40 , Hãng: LIVAM/ĐỨC
MÁY CẤT NƯỚC 1 LẦN 6,8 Lít/Giờ DAIHAN LABTECH LWD-208SF
MÁY CẤT NƯỚC 1 LẦN TỰ ĐỘNG 8 Lít/Giờ DAIHAN LABTECH LWD-3008
Viết bình luận